Kiến Thức Một số thay đổi trong bản cập nhật Windows 10 Version 2004 (Windows 10 20H1)

TTTH

Ban Quản Trị
Tham gia
21/1/17
Bài viết
100
Xếp hạng
155
#1


Giới thiệu:

Microsoft đã cho ra mắt bản cập nhật Windows 10 2004 hay còn gọi là Windows 10 20H1 cho những người dùng Insider vào khoảng cuối năm 2019. Và cập nhật này sẽ dự kiến cập bến chính thức cho những người dùng thường vào khoảng giữa tháng 4 năm 2020. Sau đây sẽ là một số thay đổi của bản cập nhật này.

Các thay đổi chính của bản cập nhật:

1. Cortana:

Cortana mà từng biết đến gắn với chúng ta từ những phiên bản Windows đầu tiên đến bây giờ đã được thay đổi rất lớn. Cô trợ lý ảo của chúng ta giờ có thể trò chuyện với bằng cách nhập các từ ngữ từ bàn phím thay vì nói lớn 1 cái gì đó. Không chỉ thế, cô nàng Cortana giờ là một cửa sổ bình thường, bạn có thể thay đổi kích thước và di chuyển nó xung quanh trên máy tính của bạn bằng cách kéo thanh tiêu đề, giống như các cửa sổ khác. Tuy nhiên các câu chuyện đùa vui đã được loại bỏ nhằm đưa ra kết quả nhanh hơn.2. Cloud Download for Reinstalling Windows

Ở bản cập nhật này, Windows 10 đã có thêm lựa chọn "Cloud Download" mới mà bạn có thể sử dụng lựa chọn này để đặt Windows về mặc định. Tính năng này, Windows sẽ tải bộ cài mới nhất về và cài. Tính năng này đặc biệt 1 chỗ, đó là chúng ta sẽ không phải mất công cài lại các bản vá cập nhật.3. Giới han băng thông cho Windows Update:

Cài đặt này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn mức băng thông được sử dụng để tải xuống các bản cập nhật Windows. Trong các phiên bản hiện tại của Windows, bạn có thể đặt giới hạn băng thông dưới dạng phần trăm băng thông của bạn. Windows 10 20H1 sẽ cho phép bạn thiết lập một chính xác "tuyệt đối băng thông" giới hạn trong Mbps để điều chỉnh chính xác hơn các bản cập nhật đã tải xuống. Tùy chọn này đã có sẵn trong chính sách nhóm nhưng bây giờ đã có sẵn cho tất cả mọi người trong cài đặt.4. Phân loại ổ cứng trong Task Manager:

Task Manager của Windows 10 bây giờ sẽ hiển thị loại đĩa của bạn-SSD hoặc HDD. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn để xem những gì là phần cứng trong máy tính của bạn, và nó có thể giúp bạn biết đĩa nào là đó nếu bạn có nhiều đĩa trong hệ thống của bạn.5. Nhiệt độ GPU trong Task Manager:

Đó không phải là tính năng mới duy hơn Task Manager là nhận được. Tab hiệu suất của trình quản lý tác vụ cũng sẽ hiển thị nhiệt độ GPU của bạn. Giả sử bạn có một card đồ họa với một trình điều khiển đủ mới-nó phải hỗ trợ mô hình trình điều khiển WDDM 2,4 — bạn sẽ thấy thông tin này trên trang trạng thái của GPU dưới tab hiệu suất. Điều này cũng chỉ hoạt động với card đồ họa chuyên dụng, không tích hợp hoặc GPU rời.6. FPS được hiển thị trong Xbox Game Bar:

Xbox Game Bar giờ đây đã được cung cấp thêm tính năng theo dõi FPS nhằm giúp chúng ta có thể xem FPS của 1 trò chơi nào đó không có cài đặt FPS. Điều này sẽ giúp chúng ta không cần phần mềm bên thứ 3 can thiệp để theo dõi tránh nặng máy.7. Đổi tên các "máy ảo":

Máy ảo của Windows 10 có sẵn trong Task View xuât hiện khi bạn nhấn Windows + tab trên bàn phím hoặc nhấp vào biểu tượng Task View trên thanh Taskbar. Thay vì bị kẹt với tên mặc định của "Desktop 1", "Desktop 2", và như vậy, bây giờ bạn có thể đổi tên chúng. Chỉ cần nhấp vào tên của mỗi máy ảo ở đầu giao diện Task View và gõ một tên mới.8. Trạng thái kết nối mạng:

Windows giờ sẽ hiển thị mức sử dụng dữ liệu của bạn cho từng kiểu kết nối ngay trên này, do đó bạn không phải đi đâu đó trong cài đặt để xem lượng dữ liệu bạn đang sử dụng.9. Disk Cleanup loại bỏ mục Download:

Microsoft dường như đã loại bỏ mục Download trong Disk Cleanup. Tùy chọn này đã được thêm vào Disk Cleanup trong bản Cập Nhật tháng 10 2018. Nhiều người dùng nói rằng nó quá dễ dàng để vô tình xóa tất cả các tập tin trong thư mục Downloads của bạn. Giờ đây các bạn sẽ không phải lo điều đó nữa.10. TÌm kiếm nhanh:

Nếu các bạn cảm thấy lười gõ từng chữ cái để tìm kiếm 1 cái gì đó như thơi tiết, phim, tin tức mới cập nhật thì giờ đây bạn chỉ cần mở hộp thoại tìm kiếm lên và bấm vào lựa chọn có sẵn ở mục "Tìm kiếm nhanh".11. Một số tính năng nhỏ khác.....

Lời kết:

Về lý thuyết, mình thấy Windows 10 trong bản cập nhật này thêm rất nhiều tính năng nhưng mình lại là người chỉ mong về hiệu suất. Còn các bạn thì sao? Hãy cho mình cảm nhận ở dưới bình luận nhé.
 
Sửa lần cuối:
Tác giả Chủ Đề Tương Tự Nơi Đăng Trả lời Ngày Đăng
Kiến thức về hệ điều hành 0

TTTH

Ban Quản Trị
Tham gia
21/1/17
Bài viết
100
Xếp hạng
155
#2
Hôm nay, Microsoft đã đưa ra thông báo bản cập nhật 20H1 sẽ được đẩy lùi sang tháng 5, và sẽ được đổi tên thành Windows 10 May 2020 Update
 

TTTH

Ban Quản Trị
Tham gia
21/1/17
Bài viết
100
Xếp hạng
155
#3
Tiếp tục lại là 1 tin trì hoãn đến từ MS, bản cập nhật này sẽ được phát hành vào cuối tháng 5
 
Top Bottom