Kiến Thức Facebook Pixel là gì? Giải ngố về Facebook Pixel

Tham gia
28/1/17
Bài viết
30
Xếp hạng
31
#1

Pixel Facebook là gì?
Pixel Facebook là công cụ phân tích giúp bạn đánh giá hiệu quả của quảng cáo. Bạn có thể sử dụng pixel Facebook để tìm hiểu hành động mà mọi người thực hiện trên trang web của bạn và tiếp cận đối tượng bạn quan tâm.

Pixel Facebook là một đoạn mã JavaScript cho trang web, cho phép bạn đánh giá, tối ưu hóa và tạo đối tượng cho chiến dịch quảng cáo của mình. Bằng cách sử dụng pixel Facebook, bạn có thể tận dụng hành động mọi người thực hiện trên trang web của bạn trên các thiết bị để thông báo các chiến dịch quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn. Với pixel Facebook, bạn có thể:
  • Đánh giá chuyển đổi trên nhiều thiết bị: Xem cách khách hàng của bạn chuyển giữa các thiết bị trước khi họ chuyển đổi.

  • Tối ưu hóa phân phối đến những người có khả năng thực hiện hành động: Đảm bảo quảng cáo của bạn được xem bởi những người có nhiều khả năng thực hiện hành động bạn muốn họ thực hiện nhất, chẳng hạn như mua hàng hoặc điền vào mẫu.

  • Tự động tạo đối tượng cho khách truy cập trang web để nhắm mục tiêu lại: Tạo Đối tượng tùy chỉnh cho những người thực hiện hành động cụ thể trên trang web của bạn, như truy cập trang sản phẩm, thêm vào giỏ hàng hoặc mua sản phẩm.

  • Tạo Đối tượng tương tự. Tìm thêm những người tương tự khách hàng tốt nhất của bạn.

  • Chạy quảng cáo sản phẩm động. Tạo quảng cáo liên quan và kịp thời trên Facebook dựa trên sản phẩm mà mọi người đã truy cập trên trang web của bạn.

  • Truy cập Thông tin chi tiết về đối tượng. Nhận thông tin chi tiết đa dạng về những người truy cập trang web của bạn.
Những thông tin nào của bạn được thu thập từ Facebook Pixel?
Trang Pixel Facebook cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập trên trang web của mình. Thông tin chi tiết này cho bạn biết mọi người đang xem những trang nào, họ đang xem trang web của bạn trên những thiết bị nào và họ đang thực hiện những hành động gì (ví dụ: mua hàng).


Có nên cho phép các trang lấy dữ liệu từ mình bằng Facebook Pixel?
Điều này tùy thuộc vào bạn, nhưng nếu bạn không muốn mọi hành động của bạn trên internet bị phân tích thì bạn không nên cho phép. Mình đã từng thấy nhiều bạn nói là "Nhắn tin với đứa bạn là mua cái hosting giá rẻ mà về sau lướt Facebook thì tràn ngập quảng cáo hosting" hay "Search Google mua sách là bảng tin Facebook đầy quảng cáo sách rẻ". Quảng cáo Facebook hiện lên bảng tin với tần suất rất nhiều và bạn sẽ cảm thấy khó chịu, vậy thì làm thế nào để Facebook Pixel không lấy dữ liệu của bạn, đọc tiếp ở phía dưới nhé!

Làm thế nào để chặn Facebook Pixel?
Chặn Facebook Pixel thì chỉ còn cách sử dụng các tiện ích (extension), mà các tiện ích này chỉ có trên Chrome nên hơi bất tiện đối với bạn nào dùng Mozilla Firefox hoặc Opera. Các bạn có thể sử dụng tiện ích Disconnect Facebook™ pixel & FB™ tracking hoặc J2TEAM Security của tác giả Mạnh Tuấn (juno_okyo) - Admin của nhóm J2TEAM Community. Bạn sẽ thấy sự khác biệt của bảng tin Facebook sau khi cài tiện ích này đó.

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Tham gia
28/1/17
Bài viết
30
Xếp hạng
31
#3
Không thể nào chặn triệt để facebook pixel được, chỉ chống tracking được một phần thôi, chứ với nhiều phương pháp theo dõi “bá đạo” như trên thì không có gì là hoàn toàn an toàn đâu! Kể cả extension J2TeaM Security
https://toidicodedao.com/2017/08/15/facebook-va-google-theo-doi-nguoi-dung-nhu-the-nao/
Đúng đó, giờ chúng nó ghê lắm, mình chặn Facebook Pixel nó còn nhiều chiêu khác để marketing
 

Thành viên trực tuyến

Group TechViews

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,406
Bài viết
2,898
Thành viên
5,616
Thành viên mới nhất
Nguyễn Anh Đức
Top Bottom