Android Q beta 3: Dark theme, thao tác điều hướng mới và nhiều thứ nữa !

Tham gia
16/10/18
Bài viết
3
Xếp hạng
2
#1
Mới gần đây, Google lại mới tung ra bản thử nghiệm tiếp theo của phiên bản Android mới nhất: Android Q beta 3. Tất nhiên, giới công nghệ lại tiếp tục được trầm trồ vì nó có rất nhiều tính năng mới và thú vị như Dark Theme, thao tác vuốt mới,.... Hãy cùng ITRUM tìm hiểu kĩ từng phần và xem tại sao phiên bản này lại "hot" và được trầm trồ như vậy nhé !

  • Dark Theme


Sau 1 thời gian khá dài "ủ mưu", cuối cùng Google cũng đã tung ra chế độ Dark Theme- cho toàn bộ hệ thống như: menu phần cài đặt,màn hình chính,đa nhiệm.., thậm chí cả 1 số ứng dụng như lịch, google photos,.... Những chiếc máy có màn hình Q-LED sẽ tận dụng đươc điểm mạnh của mình khi bật Dark Theme. Không chỉ có chức năng thầm mỹ, Dark theme còn rất tiết kiệm pin nữa.
  • Các thao tác điều hướng mới
Sau khi được cập nhật lên Android Q thì chúng ta sẽ chỉ còn 1 thanh rất mảnh ở vị trí chính giữa dưới màn hình. Vậy nó hoạt động ra sao ? Hãy cùng tìm hiểu nào !
  • Vuốt lên để về màn hình chính
  • Vuốt bất cứ chỗ nào ở 2 cạnh bên màn hình để back
  • Vuốt lên và giữ để chạy đa nhiệm
  • Vuốt thanh sang trái hoặc phải để chuyển đổi ứng dụng nhanh
Sau khi trải nghiệm, nó rất trực quan và dễ sử dụng nhưng lại khá giống với điều hướng trên iPhone. Đột phá mới của Google là đã bỏ đi 3 phím điều hướng cơ bản, điều này làm cho máy trở nên thẩm mỹ hơn và dễ sử dụng hơn rất nhiều.
  • Thanh thông báo "gọn gàng" hơn
Thanh thông báo sau khi cập nhật lên Android Q thì rất đẹp, "gọn gàng" hơn. Ngoài ra khi có thông báo, ta cũng có thể chọn xem thông báo nào quan trọng hơn bằng cách vuốt sang phải và kèm theo đó là rung và âm thanh.
  • Phụ đề cho video
Cũng như tên gọi của nó, máy sẽ tự thêm phụ đề cho video khi bạn xem một video bất kì dù online hay offline. Điều này khá hay và thú vị với những bạn làm Vlog hay nhật kí hành trình
Vậy bạn thấy Android Q như thế nào ? Có đáng để nâng cấp không ? Hãy cho chúng tôi biết ngay phần bình luận bên dưới nhé !
 
Top Bottom